Năm 2024 : 485

Triển khai phần mềm đăng ký khai sinh điện tử tại UBND thị trấn.

Nhằm triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 trong năm 2023, góp phần thúc đẩy xây dựng Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, công dân số trên địa bàn   Từ ngày 25/7/2023, UBND thị trấn đã thực hiện liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính (TTHC): “Đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi”“Đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú - hỗ trợ mai táng phí/hưởng chế độ tử tuất”; cấp bản điện tử Giấy khai sinh; Trích lục khai tử thực hiện liên thông TTHC.  Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử là một trong những phân hệ nằm trong phần mềm hộ tịch dùng chung, cùng với các phân hệ: Khai tử; kết hôn; nuôi con nuôi; giám hộ; nhận cha, mẹ, con. Trong đó, phần mềm đăng ký khai sinh là phần mềm hỗ trợ đắc lực nhất cho cán bộ tư pháp, hộ tịch thực hiện đăng ký, quản lý và giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực khai sinh tại xã, phường, thị trấn. Toàn bộ dữ liệu khai sinh sẽ được nhập vào dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc, kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia. Việc cấp giấy khai sinh qua phần mềm được triển khai hiện nay giúp trẻ khi khai sinh được cấp mã số định danh cá nhân. Theo đó, sau này khi cần cấp bản sao giấy khai sinh, gia đình hoặc cá nhân người cần cung cấp chỉ cần cung cấp mã số định danh cá nhân mà không phải cung cấp bất cứ loại giấy tờ nào khác. Xa hơn nữa, trong tương lai, việc giải quyết thủ tục hành chính cũng tiện lợi hơn rất nhiều, khi đã có mã số định danh cá nhân trong cơ sở dữ liệu, người dân chỉ cần cung cấp mã số định danh cá nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết.Kết quả đến 05/9/2023 UBND thị trấn đã cấp được 02 bản Giấy khai sinh điện tử.

Ma Thị Hà - CC VPTK

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Danh sách website các đơn vị