Năm 2024 : 499

Hội nghị đối thoại chính sách với Hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn thị trấn

Ngày 20/9/2023, Hội LHPN thị trấn Bằng Lũng tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách cấp thị trấn và cụm thôn, bản năm 2023. Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Tham dự Hội nghị có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể thị trấn và 50 cán bộ, hội viên phụ nữ, nhân dân 3 thôn ĐBKK.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị hội viên, phụ nữ và nhân dân đã được nghe báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác Bảo trợ xã hội, vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn trong thời gian qua và nghe tuyên truyền các nội dung về Chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và VSMT. Các đại biểu tham gia thảo luận, đưa ra 12 ý kiến. Trong đó có 7 ý kiến hỏi về chế độ thẻ BHYT, hỗ trợ kinh phí mai táng phí, mức hưởng trợ cấp của đối tượng Bảo trợ xã hội; gia đình có người bị khuyết tật, người đơn thân nuôi con dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, trẻ em dưới 36 tháng tuổi thôn ĐBKK... có được hưởng trợ cấp không và làm hồ sơ như thế nào? Có 5 ý kiến hỏi về công tác vệ sinh môi trường. Các ý kiến đã được lãnh đạo UBND, các công chức chuyên môn giải đáp, trả lời ngay tại Hội nghị. Hội nghị đối thoại có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để cấp ủy, chính quyền địa phương lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ, qua đó giải đáp những vấn đề hội viên, phụ nữ quan tâm. Đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, củng cố tăng cường niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền địa phương.

Thanh Châm - CT HPN thị trấn