Năm 2024 : 1.154

Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại thị trấn Bằng Lũng

Sáng ngày 6/8/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính năm 2024 tại thị trấn Bằng Lũng.

Dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó trưởng phòng Tổ chức, cán bộ, Công an tỉnh; đồng chí Triệu Đức Phú, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Đình Phong, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và 130 đại biểu đại diện cho nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị.

Thượng tá Trần Thanh Bình, Trưởng Công an huyện, báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị đồng chí Thượng tá Trần Thanh Bình, Trưởng Công an huyện đã báo cáo tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện, tại thị trấn Bằng Lũng; công tác cải cách thủ tục hành chính tại Công an huyện trong 7 tháng đầu năm 2024.

Theo đó, những tháng đầu năm 2024, tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững, ổn định, không xảy ra các vụ tội phạm hoạt động theo băng nhóm; tình hình tội phạm xảy ra 34 vụ, 62 đối tượng. Về tệ nạn xã hội, toàn huyện có 148 người nghiện có hồ sơ quản lý, đã lập hồ sơ và đưa 21 đối tượng đi cơ sở cai nghiện bắt buộc; triệt phá 3 vụ đánh bạc, 17 đối tượng. Tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT), xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, làm 1 người chết, 12 người bị thương; tổ chức tuần tra, kiểm soát 361 lượt, phát hiện 639 trường hợp vi phạm, tạm giữ 428 phương tiện, 194 giấy tờ xe. Đối với công tác cải cách hành chính, thực hiện niêm yết công khai, đầy đủ các thủ tục hành chính thuộc phạm vi, thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết của Công an huyện tại trụ sở Công an huyện và Công an các xã, thị trấn; thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo đúng thẩm quyền quy định.

Người dân thị trấn Bằng Lũng phát biểu ý kiến.

Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân nhằm khơi dậy ý thức tự giác và phát huy tốt vai trò của quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Với tinh thần xây dựng, nhiều ý kiến người dân đã đóng góp một cách chân thành, thẳng thắn đối với lực lượng công an. Qua đó, các ý kiến tập trung vào những vấn đề như: Tệ nạn ma túy vẫn diễn biến phức tạp, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, công tác đấu tranh tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân, tài khoản Định danh điện tử… Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới lực lượng Công an cấp cơ sở cần phát huy tinh thần trách nhiệm, gần dân, tận tụy vì dân, tiếp tục làm tốt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương.

Đồng chí Đặng Đình Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Đình Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Ý nghĩa của Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân, đối thoại về thủ tục hành chính là một cách thức để xây dựng lực lượng Công an gần gũi, thân thiện với Nhân dân, lắng nghe được các khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an nâng cao hiệu quả các mặt công tác, mong muốn quần chúng nhân dân, các doanh nghiệp tích cực góp ý hơn nữa để xây dựng lực lượng Công an nhân dân vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Nguồn: cổng TTĐT huyện Chợ Đồn