Năm 2024 : 490

Hội nghị tổng kết năm 2023 của Đảng uỷ thị trấn Bằng Lũng

Chiều ngày 10/1, Đảng ủy thị trấn Bằng Lũng tổ chức Hội nghị  tổng kết công tác năm 2023,  triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Ma Thị Na - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng Huyện uỷ .

Đồng chí Nguyễn Thái Thành, Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu khai mạc.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Theo đó năm 2023, địa phương có các chỉ tiêu thực hiện vượt kế hoạch như: tổng sản lượng lương thực có hạt; phát triển đàn ngựa; phát triển đàn lợn; trồng rừng; giảm tỷ lệ hộ nghèo; thu nhập bình quân / người; tỷ lệ số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; tỷ lệ cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn.

Đại biểu dự Hội nghị.

Các chỉ tiêu đạt kế hoạch gồm: hoàn thành giải ngân các nguồn vốn đầu tư công trình xây dựng cơ bản; tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội/ đối tượng phải nộp; tham gia bảo hiểm y tế; tỷ lệ người dân được tiếp cận các dịch vụ thông tin, truyền thông, nước hợp vệ sinh; tỷ lệ tăng dân số dưới <_ 1%; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo; tỷ lệ học sinh vào lớp 6; tỷ lệ học sinh vào lớp 10; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS; tuyển quân đạt tỷ lệ; giảm ba tiêu chí về tai nạn giao thông; kết nạp đảng viên; 100% tổ chức đảng  hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Mặc dù đã đạt được kết quả trên, địa phương vẫn còn 06 tiêu chí trong năm 2023 chưa đạt kế hoạch như: phát triển đàn trâu; phát triển đàn bò, phát triển đàn gia cầm; thôn, tổ phố đạt chuẩn văn hóa; hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, thị trấn Bằng Lũng tiếp tục đưa ra các giải pháp nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, trong đó chú trọng phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức quản lý tốt trật tự đô thị, giải phóng hành lang giao thông, giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh công tác rà soát, kiểm soát, thủ tục hành chính; giữa vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ các tổ chức đoàn thể và phát triển đảng viên.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Nhân dịp này, Đảng ủy thị trấn đã tổ chức khen thưởng 06 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Nguồn: Cổng TTĐT huyện Chợ Đồn