Năm 2024 : 463

Không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại huyện Chợ Đồn

Cùng với các địa phương khác, hiện nay huyện Chợ Đồn đã và đang tích cực chuẩn bị các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Các hoạt động được huyện tập trung hướng đến ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gia đình khó khăn; chỉnh trang đô thị, nhà cửa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết Nguyên đán.

Các tuyến đường phố trung tâm huyện được chỉnh trang và lung linh hơn với hệ thống đèn led.

Tại thị trấn Bằng Lũng, trung tâm kinh tế, chính trị của huyện thời điểm này, đường phố đã được thay mới hoàn toàn những dải cờ đảng, cờ tổ quốc được căng treo trên tuyến  đường  trục chính. Sửa chữa chỉnh trang các biển đèn led, vệ sinh biển đèn, thay mới một số hạng mục... Bên cạnh đó, các thôn, tổ dân phố thuộc UBND thị trấn Bằng Lũng đã tuyên truyền, vận động các khu dân cư chủ động trang trí nhà cửa, vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, nhà họp thôn, khu phố, bằng các hình thức như treo cờ dây, đèn lồng, đèn led. Kiểm tra, rà soát, tháo dỡ các băng rôn, khẩu hiệu, áp phích đã hết thời hạn hoặc bị hư hỏng gây mất mỹ quan... Nhắc nhở các hộ kinh doanh dỡ bỏ hoặc thay mới những biển hiệu, biển quảng cáo cũ, hỏng, không đảm bảo mỹ quan. Vận động đoàn viên, thanh niên vệ sinh, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh , dọc các trục đường chính của thị trấn và vườn hoa  tổ 1 và tổ 12.

Điểm chụp ảnh dành cho du khách tại sân Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện.

Tại các xã, huyện Chợ Đồn cũng chỉ đạo thực hiện tốt công tác chỉnh trang, vận động các ban ngành, đoàn thể, Nhân dân trồng cây, chăm sóc đường hoa, trang trí tại các vị trí phù hợp với cảnh quan, đúng quy định. Duy trì các công trình đèn điện thắp sáng trên các tuyến đường giao thông, khu dân cư để đảm bảo an toàn, an ninh những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn  2024.

Người dân xã Ngọc Phái trang trí hai bên đường bằng cây nêu có treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc.

Ngoài ra, với mục đích tạo điều kiện trưng bày, giới thiệu cây cảnh, hoa, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo an toàn, trật tự, văn minh đô thị, UBND huyện bố trí điểm kinh doanh các loại hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn  2024 tại sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Chợ Đồn. Theo đó, các hộ kinh doanh đã lựa chọn các loại hoa, cây cảnh chất lượng như đào, quất, hoa các loại... phục vụ nhân dân. Việc  bố trí  điểm bán hoa tươi, cây cảnh để vừa tạo mỹ quan tại khu vực trung tâm, thuận lợi cho cả người mua và người bán, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

UBND huyện bố trí điểm bán hoa, cây cảnh cho các hộ kinh doanh thuận lợi cho cả người mua và người bán, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Với mục tiêu để mọi gia đình đều được đón một cái Tết ấm cúng, no đủ, huyện đã tập trung chăm lo cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách gặp hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động khác như : đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, bình ổn giá các mặt hàng tiêu thụ mạnh trong dịp Tết, tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp tại các tuyến đường, các khu dân cư cũng được quan tâm.

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 11/01/2024 của UBND huyện Chợ Đồn về việc tổ chức bắn pháo hoa Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. , Trên địa bàn huyện Chợ Đồn sẽ bắn pháo hoa nổ tầm thấp ở 01 địa điểm bắn tại sân Trung tâm văn hoá thể thao và Truyền thông huyện. Thời gian bắn là 15 phút, bắt đầu từ 00 giờ 00 phút - 00 giờ 15 phút ngày 10/2/2024 (tức ngày mùng 1 tết).  Khu vực thăm quan xem bắn pháo hoa dọc trục đường Quốc lộ 3C và dọc trục đường lên Huyện uỷ. UBND huyện Chợ Đồn.

Đối với các hoạt động vui chơi giải trí, năm nay huyện sẽ tiếp tục tổ chức Hội xuân ATK tại sân Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện. Hội Xuân được tổ chức trong 03 ngày, Ngày 23,24, 25 tháng 02 năm 2024 ( tức ngày 14,15,16 tháng Giêng năm Giáp Thìn).  Với nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức như: Lễ dâng hương tại di tích Nà Pậu, Lễ hội  Lồng tồng ( cầu phúc, cầu mùa), ra mắt ca khúc mới về ATK Chợ Đồn. Thi cắm trại với chủ đề “Mùa Xuân du lịch về nguồn”.  Thi trình diễn trang phục, biểu diễn văn nghệ. Đặc biệt là sẽ có  Màn múa bát tập thể “Lễ hội mùa xuân” có sự tham gia biểu diễn từ 150-200 người. Ngoài ra còn có không gian văn hóa các dân tộc với chủ đề “Sắc màu ATK”, không gian Trà,  không gian chuyển đổi số,  Triển lãm ảnh Đất và Người vùng ATK Chợ Đồn; Không gian giới thiệu đặc sản địa phương để các du khách thăm quan, trải nghiệm:

Tập luyện cho màn biểu diễn Múa bát tại Hội Xuân ATK Chợ Đồn 2024.

Nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức như Lửa trại - Nhảy sạp; Tổ chức các môn thi đấu, trò chơi dân gian truyền thống như Kéo co, đẩy gậy, tung còn, đi cà kheo, đi cầu thăng bằng, đánh cù (quay), chơi cờ, chơi ô ăn quan, đánh chắt, đánh que, bịt mắt đánh trống, đánh yến… Tổ chức giải bóng chuyền da (nam) mở rộng.  Giới thiệu tham quan - trải nghiệm du lịch theo các tuyến …Với sự chuẩn bị chu đáo cả về điều kiện vật chất cũng như tinh thần, nhân dân các dân tộc huyện Chợ Đồn  đang mong chờ và hướng đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cùng rất nhiều kỳ vọng và niềm tin về một năm mới với nhiều thắng lợi mới./.

Nguồn: Cổng TTĐT huyện Chợ Đồn

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Danh sách website các đơn vị